SA Gaming อิหร่านได้เปิดตัวชุดเกมสงครามที่ครอบคลุม

SA Gaming อิหร่านได้เปิดตัวชุดเกมสงครามที่ครอบคลุม

ในส่วน SA Gaming หนึ่งของการฝึก ขีปนาวุธจำนวนหนึ่งถูกยิงในวันจันทร์ รวมถึงจรวดต่อต้านเรือ Qader, Qadir และ Nasr ตลอดจน 15-Khordad และ Mersad

เรือดำน้ำ IRIS Tariq และ IRIS Qadir ก็ยิงตอร์ปิโด Valfajr ด้วย

โดรนฆ่าตัวตายยังถูกใช้เพื่อทำลายศัตรูจำลอง

หุ่นจำลองโดรนรุ่นหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อ Arash ถูกพบเห็นในวิดีโอที่เผยแพร่โดยกองทัพอิหร่าน ซึ่งบินเป็นระยะทางไกลก่อนที่มันจะพุ่งชนเป้าหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าที่ด้านข้างของภูเขา

พล.ต. โกลัม-อาลี ราชิด ผู้บัญชาการกองบัญชาการกลางคาตัม อัล-อันบียา กล่าวว่า การซ้อมรบดังกล่าวได้รับการออกแบบเพื่อ “รักษาบูรณภาพแห่งดินแดนของอิหร่าน ตลอดจนตำแหน่งและอำนาจของภูมิภาค ต่อพันธมิตรของศัตรู และ โดยเฉพาะกลุ่มพันธมิตรของสหรัฐอเมริกาและระบอบไซออนิสต์” ซึ่งอ้างอิงถึงอิสราเอล

“กองกำลังติดอาวุธของเรา รวมถึงกองทัพและกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม จะทำลายภัยคุกคามใดๆ ที่เกิดจากอำนาจหยิ่งทะนงและก้าวร้าว ในทุกระดับ และมาจากดินแดนใดๆ” ราชิด กล่าว

เกมสงครามของอิหร่านเริ่มต้นเพียงหนึ่งวันหลังจากกองทัพเรือสหรัฐฯ ดำเนินการฝึกขีปนาวุธของตนเองในอ่าวเปอร์เซีย

กองบัญชาการกลางสหรัฐฯ ระบุในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ว่า “เรือลาดตระเวนชายฝั่งของกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้ทำการซ้อมยิงด้วยขีปนาวุธนำวิถีด้วยเอ็มเค-60 กริฟฟินในอ่าวอาหรับ เมื่อวันที่ 4-6 พ.ย. เพื่อทดสอบความชำนาญของลูกเรือและการทำงานของระบบ .”

เรือที่เข้าร่วมการฝึกประกอบด้วยเรือลาดตระเวนชายฝั่ง USS Firebolt, USS Thunderbolt, USS Tempest, USS Chinook, USS Hurricane, USS Whirlwind, USS Lewis B Puller และเรือพิฆาตขีปนาวุธนำวิถี USS Michael Murphy

“เรือบางลำยังทำการซ้อมยิงแบบสดด้วยอาวุธของลูกเรือ เพื่อรักษาความชำนาญของผู้ปฏิบัติงานและความพร้อมสำหรับภารกิจในอนาคต” กองเรือที่ 5 ของสหรัฐฯ ซึ่งมีฐานอยู่ในบาห์เรน กล่าว

ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้น

SA Gaming

การซ้อมรบเกิดขึ้นในขณะที่ความตึงเครียดในภูมิภาคยังคงเพิ่มสูงขึ้น

เพื่อตอบสนองต่อการกระทำของอิหร่าน อาวีฟ โคฮาวี เสนาธิการ IDF ของอิสราเอล กล่าวกับคณะกรรมการกิจการต่างประเทศและการป้องกันประเทศของ Knesset ว่ากองทัพ “กำลังเร่งวางแผนปฏิบัติการและเตรียมพร้อมรับมือกับอิหร่านและภัยคุกคามทางนิวเคลียร์ของกองทัพ โชคดีที่งบประมาณที่ได้รับการอนุมัติ [สัปดาห์ที่แล้ว] ทำให้สามารถต่อสู้กับภัยคุกคามต่างๆ ได้” The Times of Israelรายงาน

โดรนหัวเรือขุดเจาะวัตถุระเบิดมุ่งเป้าไปที่ที่พักของนายกรัฐมนตรีมุสตาฟา อัล-คาดฮีมีของอิรัก ในความพยายามลอบสังหาร

การโจมตีเกิดขึ้นหลังจากเกิดความไม่สงบหลายสัปดาห์หลังการเลือกตั้งเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งพรรคอิรักจำนวนหนึ่งที่ใกล้ชิดกับอิหร่านกำลังโต้เถียงกัน และนำไปสู่การประท้วงซึ่งทำให้ผู้ประท้วงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ยังไม่มีฝ่ายใดอ้างความรับผิดชอบต่อการโจมตีดังกล่าว ซึ่งถูกประณามทั้งสหรัฐฯ และอิหร่าน

สำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ระบุเตหะรานใกล้จะเข้าถึงยูเรเนียมระดับเกรดระเบิด ได้มากกว่าที่เคยตั้งแต่ข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015

นักวิเคราะห์จากสถาบันวิทยาศาสตร์และความมั่นคงระหว่างประเทศ – คลังสมองส่วนตัว – กล่าวว่าการแข่งขันช่วงฤดูร้อนเพื่อเพิ่มสมรรถนะยูเรเนียมที่ 60 เปอร์เซ็นต์ความบริสุทธิ์ – ต่ำกว่าเกรดระเบิด – ทำให้อิหร่านอยู่ในตำแหน่งที่จะผลิตเชื้อเพลิงสำหรับระเบิดใน ” สั้นแค่หนึ่งเดือน”

อาวุธชิ้นที่สองสามารถผลิตเชื้อเพลิงได้ในเวลาน้อยกว่าสามเดือนและหนึ่งในสามเป็นเชื้อเพลิงในเวลาน้อยกว่าห้าปี

ก่อนหน้านี้ อิสราเอลเตือนเตหะรานอยู่ห่างจากระเบิดนิวเคลียร์ 10 สัปดาห์  ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม

เบนนี แกนซ์ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของอิสราเอลกล่าวว่า “ตอนนี้เป็นเวลาสำหรับการกระทำ คำพูดไม่เพียงพอ” ในขณะที่เขาเตือนว่าสาธารณรัฐอิสลามหัวรุนแรงมีเชื้อเพลิงเพียงพอสำหรับเก็บหัวรบนิวเคลียร์

“ถึงเวลาแล้วสำหรับการดำเนินการทางการทูต เศรษฐกิจ และแม้กระทั่งการทหาร ไม่เช่นนั้นการโจมตีจะดำเนินต่อไป” เขากล่าวกับเว็บไซต์ข่าว Ynet

เมื่อถูกถามว่า  อิสราเอล  พร้อมที่จะโจมตีอิหร่านหรือไม่ หากจำเป็น Gantz ก็ตอบเพียงว่า: “ใช่” SA Gaming