ufa มีรายงานว่าแม่ชาวอัฟกันไร้บ้านขายลูกสาวของเธอ

ufa มีรายงานว่าแม่ชาวอัฟกันไร้บ้านขายลูกสาวของเธอ

ครอบครัว ufa ที่ยากจนหลายล้านครอบครัวในอัฟกานิสถานกำลังดิ้นรนเพื่อรับมือและกำลังประสบกับชีวิตที่เลวร้ายหลังจากกลุ่มติดอาวุธเข้ายึดการควบคุมของประเทศระหว่างการถอนกองกำลังตะวันตก

มีรายงานว่าแม่เร่ร่อนในอัฟกานิสถานขายลูกสาวคนโตเพื่อให้เธอมีเงินเพียงพอที่จะเลี้ยงลูกอีกสามคน

เมื่อค่าเงินของประเทศทรุดตัวและราคาพุ่งสูงขึ้น หลายคนหันไปใช้มาตรการที่คิดไม่ถึงเพื่อเอาเงินสดที่จำเป็นต้องใช้ในการดำรงชีวิต

มีรายงานว่าแม่ไร้บ้านคนหนึ่งในเมืองกัซนีถูกบังคับให้ขายลูกสาววัย 13 ปีของเธอในราคา 1,200 ปอนด์ ดังนั้นเธอจึงมีเงินเพียงพอที่จะเลี้ยงลูกอีกสามคนของเธอ ตามรายงานของหนังสือพิมพ์อัฟกานิสถานที่ได้รับความเชื่อถือ

โมฮัมหมัด ซามาน ซากี ซึ่งถูกบรรยายว่าเป็นผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น บอกกับ Ettela’at-e-Rooz ว่าผู้หญิงคนนั้นตัดสินใจอย่างใจสลายที่จะแลกเปลี่ยนลูกคนโตของเธอเป็นเงินสดเนื่องจาก “ความยากจน” และ “ความหิวโหย”

“เธอขายลูกสาวคนโตวัย 13 ปีของเธอในราคา 100,000 ถึง 150,000 อัฟกานิส (1,200 ปอนด์) เพื่อที่เธอจะได้หาขนมปังให้ลูกสาวอีกสามคนของเธอ” เขากล่าว

หญิงรายนี้ ซึ่งตั้งชื่อว่ามาร์ซีเอห์เท่านั้น เห็นได้ชัดว่าย้ายไปอยู่ที่เมืองกาลา-เอ-กอดัมพร้อมกับลูกสาวสี่คนของเธอ หลังจากที่เธอหย่ากับสามีที่ “ติดยาเสพติด” หนังสือพิมพ์รายงาน แต่ไม่สามารถยืนยันคำร้องโดยอิสระได้

สภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ของอัฟกานิสถาน

ufa

แย่ลงไปอีกจากการถอนเงินช่วยเหลือจากต่างประเทศ ซึ่งคิดเป็น 3 ใน 4 ของการใช้จ่ายภาครัฐ

เงินสดสำรองของรัฐบาลเก่าก็ถูกระงับเช่นกันหลังจากกลุ่มตอลิบานยึดการควบคุม

เมื่อปลายเดือนสิงหาคม โครงการอาหารโลกขององค์การสหประชาชาติได้เตือนว่าอาหารจะหมดในเร็วๆ นี้

ด้วยประชากร 18.5 ล้านคนในประเทศที่พึ่งพาความช่วยเหลือ WFP กล่าวว่ากำลังดิ้นรนเพื่อจัดหาเสบียงเข้าประเทศ

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในความยากลำบากที่ประเทศยากจนอยู่แล้วต้องเผชิญคือ กฎอันโหดร้ายของตอลิบานซึ่งเปิดตัว  คณะรัฐมนตรีชายล้วนที่มีหัวรุนแรง

คุณพ่อมีร์ นาซีร์ ผู้ปกครองอีกคนหนึ่งเปิดเผยว่าเขาพร้อมที่จะขายลูกสาววัย 4 ขวบของเขาให้กับเจ้าของร้านที่ไม่มีลูกในราคา 420 ปอนด์ เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวที่เหลือของเขา

อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจวัย 38 ปีรายนี้กล่าวว่า เขาเคยต่อรองกับเจ้าของร้านเพื่อจำนำเด็กที่ตลาดจาดาอีไมวันในกรุงคาบูล

“ฉันยอมตายดีกว่าถูกขายให้ลูกสาวของฉัน” เขากล่าว

“แต่การตายของฉันเองไม่ได้ช่วยใครในครอบครัวของฉันได้ ใครจะเลี้ยงลูกคนอื่นของฉัน? นี้ไม่เกี่ยวกับการเลือก มันเกี่ยวกับความสิ้นหวัง”

เหตุที่กลุ่มตอลิบานถูกกล่าวหาว่าซื้อเจ้าสาวเด็กและแม้แต่ทารกเพื่อเลี้ยงดูและกลายเป็นทาสทางเพศด้วยเงินเพียง 800 ปอนด์สเตอลิงก์

แหล่งข่าวระบุว่า มีรายงานว่าเด็กที่อายุน้อยกว่าหนึ่งขวบถูกขายให้กับพวกหัวรุนแรงที่ชั่วร้ายเพื่อแลกกับเงินสด ปศุสัตว์ และอาวุธ

กลุ่มญิฮาดที่บิดเบี้ยวกำลังใช้ประโยชน์จากผู้คนที่สิ้นหวังและยากจนในอัฟกานิสถาน ซึ่งมักมุ่งเป้าไปที่ชุมชนในชนบท โดยที่เด็ก ๆ จะถูกเลี้ยงดูให้เป็น “เจ้าสาว” สำหรับนักสู้ ซึ่งมักจะเป็นเพียงแค่ทาสทางเพศ

แหล่งข่าวกล่าวว่า  กลุ่มตอลิบาน  กำลังล่าเหยื่อในหมู่บ้านในจังหวัดกูร์ ใกล้กับ   กรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน

เด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะจะถูกขายในราคาระหว่าง 811 ถึง 2,027 ปอนด์ (100,000 ถึง 250,000 อัฟกานีส) หรือแลกกับปืนหรือสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม

การปฏิบัติดังกล่าวมีแพร่หลายในเขตชนบทใกล้กับกรุงคาบูล และมีจำนวนถึงขั้นการแพร่ระบาดตั้งแต่รัฐบาลล่มสลายและการล่มสลายทางการเงิน ufa

SPONSOR BY

outletmoncler.org


comshareasale.com


tzsjyba.com


beautyclubth.com